Tất tần tật về Google Adsense (P1)

Thứ Tư, 21/10/2015, 17:34 GMT+71. Định nghĩa và cách hoạt động của Google Adsense


Theo Wikipedia Việt định nghĩa:

“AdSense là một dịch vụ quảng cáo của Google. Người viết web hay thậm chí là cả blog có thể đăng ký vào chương trình này để đăng các quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh, và mới đây là cả video trên trang web của mình. Những mẩu quảng cáo này được điều phối bởi Google và tạo ra lợi nhuận trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú nhấp chuột và tính tiền cho mỗi ấn tượng. Google hiện nay đang thử nghiệm beta cho dịch vụ dựa trên tính tiền cho mỗi hành động.

Google sử dụng công nghệ tìm kiếm của mình để đưa ra các đường dẫn quảng cáo tương thích với nội dung, nơi ở của người truy cập, ngôn ngữ cũng như nhiều yếu tố khác của trang web sử dụng AdSense. Những người muốn đăng quảng cáo thông qua hệ thống AdSense thì có thể đăng ký thông qua AdWords. AdSense đã trở thành dịch vụ quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất nhờ vào “hòa hợp” của nội dung quảng cáo với nội dung của trang web, khác hẳn cách quảng cáo dùng banner vẫn phổ biến trước đây. Ngoài ra vị trí đặt các links quảng cáo của AdSense cũng không gây khó chịu đối với người truy cập trang như với các banners.”

Có thể hiểu đơn giản thế này, khi bạn đăng ký tài khoản Adsense và đặt mã quảng cáo của Google cho website hoặc blog của mình, chương trình sẽ tự động hiển thị những biểu mẫu quảng cáo dựa trên nội dung bài đăng, vị trí người đọc,…Khi có người nhấp chuột vào những quảng cáo này bạn sẽ được Google trả tiền, và đến một mức nhất định bạn có thể rút tiền mặt. Đây là cách kiếm tiền trên mạng được nhiều người sử dụng nhất, vì nó khá đơn giản và dễ sử dụng.

Nhưng thực tế có dễ dàng như vậy hay không? Và sử dụng Google Adsense cần lưu ý những gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tiếp theo sau đây.

2. Các loại tài khoản Google Adsense

Hiện nay có hai loại tài khoản Google Adsense, mỗi loại lại có những đặc điểm riêng, để tránh nhầm lẫn bạn có thể tham khảo dưới đây:

Tài khoản Hosted

Là tài khoản được đăng ký thông qua các trang web lưu trữ của Google như Youtube, Blogspot…Khi sử dụng tài khoản Hosted để chạy Google Adsense chỉ có các quảng cáo trên trang thuộc quản lý của Google mới hiển thị trên trang của bạn, các mã quảng cáo do bạn tự tạo cũng không thể sử dụng. Đây chính là lý do vì sao nhiều người mặc dù đã add mã quảng cáo nhưng khi hiển thị chỉ có một màu trắng xóa.

Tài khoản Content

Đây là tài khoản có được khi đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của Google về nội dung, lượt truy cập,….mà thông thường rất khó khăn để làm được. Với tài khoản này bạn có thể hiển thị đầy đủ quảng cáo trên bất kỳ domain nào.

3. Các cách kiếm tiền từ Google Adsense

Hiện nay có hai hình thức kiếm tiền từ Google Adsense, đó là:

CPC (Cost per click): Với hình thức này bạn sẽ nhận được tiền mỗi khi có người click vào quảng cáo trên trang của bạn, tùy thuộc vào định giá của mỗi nhà quảng cáo và độ hot của tin tức mà số tiền cho một lần click khác nhau.

CPM (Cost per milion impressions): Có thể xem như đây là phương thức cộng dồn, cứ mỗi 1000 lần quảng cáo được hiển thị trên Google thì bạn sẽ được trả tiền. Đối với những trang có lượt truy cập lớn thì hình thức này có thể thu về cho bạn rất nhiều lợi nhuận.

Tất tần tật về Google Adsense (P2)

Tất tần tật về Google Adsense (P3)

Tất tần tật về Google Adsense (P4)

Xem thêm quảng cáo trực tuyến: http://nhanhdedang.com.vn/quang-cao-truc-tuyen.html

Xem thêm: Blog mua sắm

Xem thêm: Tạp chí mẹo vặt

Tags: quảng cáo, quảng cáo trực tuyến, Google Adsense, Tất tần tật về Google Adsense, CPC, CPM, Content, Hosted
NhanhDeDang.com.vn / Quảng cáo trực tuyến
Tags: quảng cáo, quảng cáo trực tuyến, Google Adsense, Tất tần tật về Google Adsense, CPC, CPM, Content, Hosted
NhanhDeDang.com.vn / Quảng cáo trực tuyến