5 thủ thuật SEO Google Plus bạn cần phải biết

Thứ Tư, 21/10/2015, 17:41 GMT+71. Trang thông tin chuyên nghiệp

Như đã nói, trên Google Plus cộng đồng doanh nghiệp rất lớn, vậy nên khi bạn muốn lợi dụng điểm này để thực hiện chiến dịch SEO của mình thì trước tiên phải thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân ngay trong phần giới thiệu thông tin. Tại mục nói về mình, bạn nên trình bày những thông tin sơ lược như tên, tuổi, nơi làm việc, ví trí công tác, một số kinh nghiệm từng có, và đừng quên nói về doanh nghiệp, website mà bạn phải SEO. Đặc biệt trong mục Liên Hệ, bạn cần ghi rõ ràng cách thức liên hệ với doanh nghiệp cũng như cá nhân bạn, về địa chỉ, số điện, fax,… đây là điều không thể thiếu trong marketing nói chung và SEO nói riêng. Còn mục Liên Kết là nơi bạn thêm những đường dẫn của các trang khác như Facebook, Twitter,…

Khi một ai đó tìm kiếm về bạn trên Google Plus, thứ đầu tiên họ quan tâm chính là bảng thông tin của bạn, nếu nó được trình bày chuyên nghiệp thì sẽ giúp tạo ấn tượng tốt hơn, các bài chia sẻ của bạn cũng vì vậy mà uy tin hơn.

2. Tận dụng vòng kết nối là thủ thuật SEO Google Plus quan trọng

Khi bạn tạo bất kỳ tài khoản Google Plus nào thì mặc định sẽ có một số vòng kết nối như Gia Đình, Bạn Bè,… và đối với SEO thì chúng gần như không có tác dụng gì. Muốn tăng hiệu quả quảng bá thì bạn cần tạo những vòng kết nối mới với các đối tượng cần thiết cho chiến dịch SEO. Hãy nhìn vào các đề mục chính trong website của bạn hoặc những từ khóa mà bạn muốn SEO lên top, ví dụ như: kinh doanh online, ý tưởng kinh doanh, thủ thuật SEO,… sau đó tạo các vòng kết nối với tên như vậy, rồi vào cộng động Google Plus liên quan để thêm người khác vào. Như vậy mỗi khi bạn muốn chia sẻ một nội dung nào đó thì chỉ cần hướng tới vòng kết nối đúng chủ đề là được, vừa tránh tình trạng spam vừa tiết kiệm thời gian, công sức.

3. Chèn thêm liên kết vào bài đăng

Cách tốt nhất để tăng lượng Traffic đổ về website của bạn là đi link, hay chia sẻ link. Trong Google Plus hoặc bất cứ trang mạng xã hội nào cũng vậy, hãy chèn thêm link vào bài đăng của mình, như vậy sẽ tăng được lượng người dùng ghé thăm website. Khi có người chia sẻ hoặc +1 cho bài đăng thì giá trị của những đường liên kết này cũng sẽ tăng lên. Có một điều chú ý là đừng chỉ chia sẻ link không, hãy để lại vài dòng giới thiệu, giật tít, như vậy sẽ thu hút sự chú ý của người dùng hơn, cũng tránh tình trạng bị đánh giá là đang spam đơn thuần.

4. Comment và +1

Nếu trong Facebook nút Like có vị trí ngai vàng thì tại Google Plus lại là +1. Hiện nay Facebook đã có một số thay đổi thuật toán hiển thị làm thay đổi vị thế của nút Like, nhưng với Google Plus thì +1 vẫn là thứ mà SEOer quan tâm nhất. Vì khi bạn +1 bất kỳ bài đăng nào thì bài đăng đó sẽ hiện lên dòng thời gian của những người trong vòng kết nối của bạn, tỷ lệ này là 100%. Thử tượng tượng bạn có khoảng 10 nhóm vòng kết nối, mỗi nhóm khoảng 100 người, như thế tỷ lệ lan truyền thông tin lớn đến thế nào cũng đoán được. Nhưng, không ai cho không ai cái gì, muốn người khác +1 cho mình thì hãy tích cực +1 cho bài đăng của người ta, tạo dựng sự trao đổi vững chắc với mọi người trong cộng động Google Plus.

Ngoài +1 thì comment cũng là một cách trong thủ thuật SEO Google Plus, bạn nên tích cực trả lời tất cả những bình luận trong bài đăng của mình, kể cả bình luận spam. Có thể tag thêm tên người dùng vào bình luận bằng cách nhấn Shift + tên người dùng.

5. Tham gia các cộng đồng

Cũng giống như Facebook, Google Plus có các cộng đồng để mọi người tham gia thảo luận, chia sẻ tin tức. Đây chính là nơi chủ yếu mà các SEOer chia sẻ bài đăng để cải thiện thứ hạng của website. Trong thời gian đầu bạn có thể tham gia càng nhiều cộng đồng liên quan càng tốt, tích cực chia sẻ, thảo luận để gây dựng uy tín đồng thời kiểm tra mức độ tương tác của các cộng đồng đó. Dần dần, dựa vào mức điểm đánh giá bạn nên lọc ra từ 5 đến 10 cộng đồng chất lượng với số thành viên lớn, thường xuyên thảo luận. Đừng ôm một lúc quá nhiều, bạn sẽ chăm sóc không hết, gây loãng. Cũng đừng dùng hình thức spam, chỉ vào đăng bài, chia sẻ link rồi đi ra, không +1 cho ai, không bình luận cho ai.

Xem thêm quảng cáo trực tuyến: http://nhanhdedang.com.vn/quang-cao-truc-tuyen.html

Xem thêm: Quảng cáo web laptop

Xem thêm: Chia sẻ kiến thức

Tags: quảng cáo, quảng cáo trực tuyến, SEO Google Plus, SEO, Google Plus, thủ thuật seo, thủ thuật SEO Google Plus
NhanhDeDang.com.vn / Quảng cáo trực tuyến
Tags: quảng cáo, quảng cáo trực tuyến, SEO Google Plus, SEO, Google Plus, thủ thuật seo, thủ thuật SEO Google Plus
NhanhDeDang.com.vn / Quảng cáo trực tuyến