Mẹo giúp bạn chọn mua máy bơm nước cực nhanh dễ dàng

Thứ Năm, 23/02/2017, 13:16 GMT+7

Lựa chọn máy bơm nước gia đình là việc không khó, và đa số chúng ta khi mua máy bơm đều chọn dư thừa khả năng hoạt động của nó. Tuy nhiên chọn máy bơm thế nào để hoạt động bền bỉ, phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí nhất thì không phải ai cũng biết.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn theo cách lựa chọn, xách định nhu cầu mua đơn giản dễ hiểu và lựa chọn nhanh dễ dàng nhất khi mua máy bơm nước phù hợp cho gia đình của mình, hãy cùng tìm hiểu nào!

1.       Xác định rõ nguồn nước

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy bơm nước, đó là máy hút chân không và máy ly tâm. Máy hút chân không có thể hút nước từ dưới thấp lên cao, trong khi máy ly tâm chỉ đẩy được nước lên thôi. Nên bạn cần phải xác định nguồn nước của gia đình bạn là gì, từ đó mới lựa chọn được một chiếc máy bơm phù hợp.

Chẳng hạn, nguồn nước nhà bạn cần bơm từ giếng lên bể trên cao, hoặc hút từ đường ống lên bể thì chọn máy hút chân không. Còn bơm từ bể nước ngầm lên bình cao thì chọn máy bơm ly tâm. Với giếng khoan, có thể sử dụng loại bơm trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. Còn những nơi có mực nước ngầm sâu, bạn phải dùng bơm ly tâm có công suất 2 mã lực và 2 đầu bơm.

>> Không thể bỏ qua: 4 Lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy bơm nước nhà bạn

 

Mẹo giúp bạn chọn mua máy bơm nước cực nhanh dễ dàng

2.       Xác định vị trí đặt máy bơm

Vị trí đặt máy bơm rất quan trọng, vì nó liên quan đến lực hút, lực đẩy và lực xả. Bạn hãy tính xem độ cao từ vị trí đặt máy bơm đến bình chứa nước là bao nhiêu, thể tích của bể chứa ở khoảng nào. Bạn có thể nói với nhân viên bán hàng những điều này để họ tư vấn cho bạn tốt hơn. Thông thường, bạn lấy nhu cầu của bạn × 1,5 lần là ra trị số của máy bơm.

Ví dụ: nhà bạn có độ cao 10m thì chọn máy bơm có thể đẩy nước lên cao 15m. Công suất của máy bơm cũng phụ thuộc vào vị trí đặt máy. Nếu nhà cao 2 – 3 tầng, bạn chỉ cần mua máy bơm có công suất 125W. Nhưng nếu nhà cao 4 – 5 tầng thì bạn nên mua máy bơm có công suất 230 – 250W. Thể tích bể chứa cũng liên quan đến công suất máy. Bể chứa càng lớn thì công suất máy càng cần phải cao hơn.

3.       Chú ý đến mực nước ngầm

Biết được mực nước ngầm sẽ giúp bạn lựa chọn được máy bơm phù hợp:

- Mực nước ≤ 5m: máy bơm cánh.

- Mực nước 5 – 9m: máy bơm cánh trục ngang hoặc các loại máy bơm hút.

- Mực nước 10 – 60m: các loại máy bơm giếng sâu, bơm dùng khí nén.

- Mực nước 60 – 100m: các loại bơm chìm, bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt.

- Nếu thiếu nước: bơm jet.

>> Thông tin bổ ích: Nhanh chóng nhận biết sự cố máy bơm nước và cách khắc phục

4.       Chú ý chức năng đầu bơm          

Nhiều người chọn mua máy bơm chỉ chú ý đến công suất máy mà không để ý đến đầu bơm, trong khi đây là bộ phận khá quan trọng vì đầu bơm phù hợp sẽ giúp tránh lãng phí, tránh tốn điện không cần thiết. Sau khi xác định được vị trí đặt máy bơm, loại bơm cần mua là bơm đẩy hay bơm hút, bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng tư vấn về đầu bơm.

- Máy bơm từ giếng khoan: dùng đầu hút có cánh quạt đôi.

- Máy bơm hút nước từ thủy cục: dùng đầu hút có cánh quạt đơn.                    

Chắn chắn nếu chú ý đến những điều trên bạn sẽ lựa chọn cho mình một chiếc máy bơm nước chất lượng, hiệu quả và phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Bạn đang tìm kiếm địa điểm kinh doanh, dịch vụ sửa chữa máy bơm nước uy tín - chất lượng?

Dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại Mua Bán Nhanh

Tham khảo đầy đủ các dịch vụ sửa chữa máy bơm nước từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật thông tin địa điểm, dịch vụ sửa chữa tốt nhất hiện nay  - Xem ngay: Dịch vụ sửa chữa giá rẻ
Tags: mua bán nhanh, dichvusuachuanhanh, sửa chữa thiết bị, thiết bị gia đình, máy bơm nước, sửa chữa máy bơm nước, mua máy bơm nước
NhanhDeDang.com.vn / Mua hàng nhanh dễ dàng
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 23/02/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 4/4
Tags: mua bán nhanh, dichvusuachuanhanh, sửa chữa thiết bị, thiết bị gia đình, máy bơm nước, sửa chữa máy bơm nước, mua máy bơm nước
NhanhDeDang.com.vn / Mua hàng nhanh dễ dàng