Mua bán nhà đất Quận 4

Thứ Sáu, 25/12/2015, 15:45 GMT+7

Những điều cần lưu ý khi chọn mua biệt thự Quận 4

Tính giá thành phí giao thông đi lại

Giao thông có thuận tiện hay không là điều rất quan trọng. Nếu mua một biệt thự ở ngoại ô cách nơi làm việc trên 30km, muốn tiết kiệm thời gian chỉ có cách là đi đường cao tốc. Bạn phải tính đến số tiền phí đường cao tốc, tiền xăng dầu cho xe, tiền bảo dưỡng xe… Bên cạnh đó, những khoản phụ trội khác như phí cầu đường, phí sửa xe, phí gửi xe…cũng lấy của bạn một khoản phí khá lớn.

Ngoài ra, cần xét đến yếu tố ô tô có dễ vào được trong khu biệt thự và nhà mình không. Bạn cũng cần phải tính đến khả năng bị tắc đường khi tan tầm, tắc đường vào các ngày cuối tuần hay những ngày lễ tết…

Đánh giá về môi trường và hình thức bên ngoài biệt thự

Đầu tiên hãy xem hình dáng kiến trúc, tỷ lệ sử dụng thực tế, tỷ lệ phủ xanh đất…Tỷ lệ sử dụng thực tế là một trong những tiêu chí kinh tế kỹ thuật quan trọng trong phương án thiết kế của khu vực nhà ở. Nó sẽ chỉ ra trên mảnh đất đó sẽ xây dựng được bao nhiêu tòa nhà, bao nhiêu phòng ốc, mật độ nhân khẩu... Tỷ lệ phủ xanh đất không kể đến việc trồng cây ở ban công hay trên trần nhà.

Cũng nên xem xét mặt bằng, màu sắc cây cối bên ngoài và cửa của ngôi nhà một cách cẩn thận. Đồng thời, khi chọn kiểu dáng cho ngôi nhà cũng cần tính đến những vấn đề như: Căn nhà đó mùa hè có mát, mùa đông có ấm không? Cửa sổ mở có hợp lý không?

Đánh giá về môi trường bên trong biệt thự

Khi xem xét bên trong ngôi nhà cần chú ý đến hình dáng các phòng, lượng ánh sáng các phòng, đèn lắp đặt trong phòng khách, phòng ăn và nhà bếp có hiện đại và phù hợp không? Bố cục chỉnh thể có hợp lý và thuận tiện khi sử dụng không? Kiểm tra tình trạng thông gió và ánh sáng, mở hết cửa sổ để có thể kiểm tra được mức độ chiếu sáng của mặt trời và hướng gió. Xem xét giữa diện tích mặt bằng và diện tích sử dụng thực tế, kiểm tra chất lượng kiến trúc trong từng phòng.

Không chỉ đi xem nhà vào ngày nắng mà bạn còn nên đi xem nhà vào cả ngày mưa để kiểm tra xem nhà xây có bị thủng dột, ngấm nước ở các vách tường hay không. Đặc biệt phải chú ý đến nhà bếp, nhà vệ sinh bởi hệ thống điện, nước, lò sưởi… ở những phòng này thường rất dễ xảy ra những vấn đề không lường trước được.

Bên cạnh đó, biệt thự cao 2 hoặc 3 tầng, thêm phần tum hoặc tầng ngầm dưới đất là tương đối thích hợp. Nếu biệt thự quá cao, quá nhiều tầng sẽ khiến cho người ta có cảm giác không thích. Ngoài ra, diện tích của các phòng phải được thiết kế hợp lý. Bề ngang của cầu thang trong nhà nên mở rộng hơn so với bề ngang của cầu thang ở các nhà chung cư, như thế sẽ tạo sự thoải mái cho người ở.

Các thiết kế liên quan khác

Khi đi mua bán nhà đất Quận 4 biệt thự nên hỏi rõ về diện tích mặt bằng của vườn hoa, bãi đỗ xe, tum, phòng ngầm… Cần hỏi kỹ về các thiết bị trong biệt thự như dung lượng điện nước, vị trí đường ống dẫn nước, đường điện, đường ga.

Ngoài ra, cần xét đến yếu tố ô tô có dễ vào được trong khu biệt thự và nhà mình không. Bạn cũng cần phải tính đến khả năng bị tắc đường khi tan tầm, tắc đường vào các ngày cuối tuần hay những ngày lễ tết…

Bí kíp mua BĐS không bị chủ đầu tư "qua mặt"

Về quyền và nghĩa vụ chủ đầu tư

Tại Điểm 4.1.18 thuộc Khoản 4.1 nói về quyền của chủ đầu tư có ghi: “Với nguyên tắc nhằm tránh hiểu sai nội dung Hợp đồng đã được hai Bên hiểu rõ & đồng thuận; và nhằm để thực hiện đúng pháp luật về nguyên tắc bảo vệ quyền lợi của đôi Bên có liên quan đến Hợp đồng, Bên B hiểu rõ & đồng ý rằng, trong giai đoạn Hợp đồng còn hiệu lực, Bên A có quyền từ chối mọi yêu cầu của Bên B khi bên B cử đại diện bất kỳ với danh nghĩa quyền lợi của Bên B như: luật sư, báo đài, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân…thì Bên A có quyền từ chối mọi yêu cầu đến từ những tổ chức, cá nhân này.

Để bảo vệ quyền lợi & thực hiện những yêu cầu của Bên B theo tinh thần Hợp đồng này, cũng như bảo vệ quyền lợi của Bên A, Bên A có quyền yêu cầu Bên B phản ảnh những yêu cầu của Bên B đến Bên A một cách trực tiếp để cùng hiệp thương giải quyết trước, trên cơ sở hòa giải cùng nhau, có biên bản xác nhận. Nếu không giải quyết được, Bên A có quyền đưa sự việc tiếp đến cơ quan hòa giải là Tòa àn nhân dân nơi bên A hoặc bên B hoặc/và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam. Phán quyết của Tòa án hoặc/và Trọng tài kinh tế cũng là phán quyết cuối cùng để hai Bên cùng thực hiện.”

Tại sao chủ đầu tư phải “rào trước, đón sau” tránh báo chí, luật sư…! Đây là những thỏa thuận hết sức bất lợi, “bịt miệng” khách hàng nếu xảy ra tranh chấp.

Về sở hữu chung - riêng

Khoản 11.2, Phần sở hữu riêng của Bên A bao gồm cả: “Các loại sân vườn ngoài trời – diện tích các khu dịch vụ, bờ kè, các dịch vụ trên các diện tích công cộng; Các loại hành lang không phải là lối đi chung hoặc lối đi riêng lẻ của Căn hộ và các loại diện tích nhỏ lẻ không tham gia vào việc tổ chức giao thông công cộng.” Trong khi đó, quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng của Sở Xây dựng ngày 24/8/2009 có ghi rõ phần sở hữu riêng của chủ đầu tư gồm: Diện tích khu thương mại dịch vụ, diện tích khu dịch vụ giữ trẻ, diện tích chỗ để xe tầng hầm. Khách hàng cần lưu ý để tránh thiệt thòi khi chung cư đi vào hoạt động.

Về xu hướng giảm giá căn hộ

Đây là điều rất khó dự đoán chính xác. Tuy nhiên, trên thị trường, những dự án tốt, chủ đầu tư uy tín, ít sản phẩm cạnh tranh trực tiếp thì khó có cơ hội giảm giá trong giai đoạn hiện nay sau một thời gian điều chỉnh giá khá dài. Còn với những dự án không tốt, chủ đầu tư có vấn đề thì cho dù giảm giá thì rủi ro đi kèm cũng rất lớn. Đáy thị trường thường tính chung cho tất cả các dự án nên chỉ mang tính tham khảo vĩ mô và có ý nghĩa với nhà đầu tư nhiều hơn. Đối với khách hàng mua để ở yếu tố quan trọng vẫn là thỏa mãn nhu cầu cá nhân và phù hợp túi tiền và điều quan trọng là khách hàng nên tìm hiểu giá trị cộng hưởng, giá trị kết nối, giá trị thương hiệu cũng như uy tín của chủ đầu tư.

>> Mua bán nhà đất

Những điều có trong các BĐS cao cấp

Không gian thông thoáng

Một căn hộ có không gian bên trong thông thủy với bên ngoài để có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất sẽ giúp cải thiện tâm khí của bạn. Không gian bên trong thông mở thường quan trọng hơn khoảng trống bên ngoài. Bạn muốn nhìn thấy một công viên, một dòng sông, một cây cầu hay một đường chân trời? Có thì tốt, nhưng không có cũng không tệ. Hãy hiểu về các quyền sử dụng khoảng không xung quanh và quy hoạch được phép của các tòa nhà bên cạnh, khi đó, bạn sẽ thấy quan trọng là cách mà không khí trong căn nhà mình giao tiếp với bên ngoài.

Tên tuổi nổi tiếng

Điều này nghe có vẻ chủ quan và thiếu lô-gic. Nhưng trên thực tế, khi một tòa nhà có tiếng tăm tốt, nó có xu hướng giữ được giá. Để tìm hiểu về một điều gì đó bây giờ không phải là quá khó. Các ý kiến, bình luận về các tòa nhà luôn có đầy trên mạng internet mà thế nào cũng có giới nhà nghề, sành sỏi tham gia. Hãy tìm hiểu về cách đánh giá một căn hộ, biết tại sao căn này đắt, căn kia rẻ.Cuối cùng, xin được nhắc thêm một lần, nếu bạn dự định tìm mua cho mình một căn hộ cao cấp trong một thành phố lớn, hãy ghi nhớ những điều trên. Nếu bạn sắp mua một bất động sản với hy vọng rằng nó sẽ giữ giá đến cùng thì đừng quá dễ dãi với bất kỳ khía cạnh nào trong số 10 tiêu chí kể trên. Hãy tập trung tìm hiểu chúng trước, các yếu tố khác xem xét sau.

Thêm khu giặt là

Chúng ta không thể bỏ qua hạng mục này. Một chiếc máy giặt đặt ở tầng hầm của tòa nhà sẽ không ngốn nhiều không gian của bạn. Khu giặt là chung đã trở nên thiết yếu với bất kỳ tòa nhà căn hộ cao cấp nào. Bạn có thể tự giặt hoặc thuê ngoài, chứ không thể mặc mãi một bộ đồ, trừ khi bạn chấp nhận chỉ mặc chúng một lần.

Có kho lưu trữ

Chi tiết này có lẽ là hơi ưu ái cho phụ nữ. Nhưng quan trọng là làm thế nào chúng ta có thể sống mà không có các tủ đựng đồ và một buồng chứa các thứ thừa ra? Thật may là bạn không bị hạn chế bởi không gian vốn có của căn nhà tiềm năng của mình. Nhà cung cấp trong lĩnh vực này có thể tạo ra bất kỳ thứ gì bạn muốn trong một không gian lưu trữ. Nhưng phải đảm bảo rằng, căn nhà mới của bạn có sẵn một khu chức năng nào đó để có thể chuyển thành nơi chứa đồ.

Nội thất sẵn sàng

Bạn có thể mua sắm nội thất sau khi mua một căn hộ trống. Nhưng tại sao phải làm vậy khi một căn hộ mở bán nào đó đã có sẵn nhiều đồ đạc thiết yếu rồi. Đằng nào khi mua sắm, lắp đặt mới, bạn cũng phải mất thời gian chọn lựa hoặc thuê tư vấn, những việc mà ngày nay, các nhà phát triển bất động sản có thể làm một cách đồng bộ và hợp lý nhất cho căn hộ. Tiền vẫn thế lại đỡ mất thời gian, mà thời gian cũng lại là tiền, bạn chọn cách nào?

Mua bán nhà đất Quận 4 ở đâu?

Đăng tin, mua bán nhà đất Quận 4 uy tín trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua bán nhà đất

Theo Zing

 

 

Nguồn: https://nhadat.muabannhanh.com/mua-ban-nha-dat-quan-4/13

Tags: nhà đất, mua bán nhà đất, bán nhà đất, nhà đất giá rẻ, nhà đất chung cư, nhà đất thổ cư, nhà đất phố, nhà đất HCM, nhà đất Hà Nội
NhanhDeDang.com.vn / Quảng cáo trực tuyến
Tags: nhà đất, mua bán nhà đất, bán nhà đất, nhà đất giá rẻ, nhà đất chung cư, nhà đất thổ cư, nhà đất phố, nhà đất HCM, nhà đất Hà Nội
NhanhDeDang.com.vn / Quảng cáo trực tuyến